MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY CHIẾU

MỘT SỐ LƯU Ý KHI BẠN SỬ DỤNG MÁY CHIẾU TRONG TRÌNH CHIẾU 

Máy chiếu là thiết bị điện tử thường được sử dụng ít hoặc bảo quản không tốt dẫn đến hệ thống quang học bị ẩm mốc, nên dễ bị hỏng và phải thay thế phụ kiện với giá cao. Sau đây là một số lưu ý khi bạn sử dụng máy chiếu để bảo dưỡng và bảo quản máy tốt hơn.

MAY CHIEU DA NANG TAI HA NOI

Xem nhanh

 1/ Khi sử dụng máy chiếu cần đảm bảo nguồn điện luôn được ổn định. Trong trường hợp nguồn điện không ổn định, bạn không nên khởi động nên khởi động máy chiếu tránh trường hợp gây hỏng máy. Đồng thời bạn cũng không nên cắm chung nguồn điện máy chiếu với các thiết bị dễ bị đoản mạch khác như quạt điện vì khi máy chiếu bị chạm mạch sẽ làm hỏng máy chiếu.

2/ Sau khi cắm nguồn điện, nhấn nút Power để khởi động bạn nên đợi máy chiếu tự khởi động trong vài phút, không được nhất nút on/off liên tục nhiều lần. Khi tắt máy bạn nên đợi quạt máy ngừng hoạt động hẳn hay máy nguội hẳn mới rút điện ra khoải ổ cắm.

3/ Không nên di chuyển máy chiếu khi máy đang hoạt động vì sẽ làm ảnh hưởng tới bóng đèn và quạt của máy chiếu

4/ Nếu máy chiếu đang chiếu mà bạn muốn tắt tạm thời thì nên sử dụng nút SHUTTER, lưu ý, không được đóng nắp chụp và khi muốn sử dụng lại thì bạn nhấn nút này thêm một lần nữa.

5/ Bóng đèn là thành phần quan trọng nhất của máy chiếu, là bộ phận tạo ra nguồn sáng đưa hình ảnh lên màn chiếu , mỗi bóng đèn đều có tuổi thọ nhất định từ 2.000 giờ - 4.000 giờ, nếu bạn mở máy chiếu nhưng không sử dụng thì khi hết số giờ bóng đèn máy chiếu sẽ tự động hỏng.

6/ Nếu bạn sử dụng và bảo quản không đúng cách thì bóng đèn sẽ bị giảm tuổi thọ rất nhanh, để bảo quản tốt bạn nên đặt máy chiếu cũng như bóng đèn ở nơi khô ráo, thoáng mát. Và khi thay bóng đèn mới bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ bóng đèn để bóng đèn không bị bám bụi dẫn tới hiện tượng hình ảnh không được sáng và sắc nét.

THAM KHẢO CÁC LỖI MÁY CHIẾU THƯỜNG GẶP: http://www.maychieubacha.vn/ho-trodich-vu/loi-may-chieu-thuong-gap/

MỌI THẮC MẮC CẦN TƯ VẤN BẠN HÃY GỌI TỚI SỐ HOTLINE: 0984.306.784 - 0979.281.592 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ GIẢI ĐÁP

BẮC HÀ NHẬN SỬA CHỮA TẤT CẢ CÁC MODE MÁY CHIẾU TẠI HÀ NỘI