HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG MÀN CHIẾU ĐIỆN CÓ ĐIỀU KHIỂN

CÁC LẮP ĐẶT MÀN CHIẾU TREO TƯỜNG CÓ ĐIỀU KHIỂN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Do nhu cầu của mỗi khách hàng muốn tự lắp đặt trọn bộ màn chiếu, máy chiếu tại nhà, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp màn chiếu treo tường hoặc màn chiếu gắn trần một cách đơn giản nhất.

Xem nhanh

CÁC BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ LẮP ĐẶT MÀN CHIẾU TREO TƯỜNG

B1: Chuẩn bị sẵn  Màn chiếu, khoan, ốc vít, thước, dây điện, ông ghen (nếu cần)

B2: Tháo màn chiếu ra khỏi thùng carton một cách cẩn thận, kiểm tra đầy đủ phụ kiện kèm theo ( điều khiển từ xa) trước khi lắp đặt

B2: Cần kiểm tra thông số của máy chiếu mà bạn đang sử dụng coi có phù hợp trình chiếu với kích thước của màn chiếu mà bạn đang có dự định lắp đặt hay không ( do nếu màn chiếu với kích thước quá lơn thì hình ảnh không thể zoom ra được full màn hình dẫn tới tình trạng mất thẩm mỹ khu vực trình chiếu hình ảnh vậy nên bạn cần liên hệ tới số 0979 281 592 để được tư vấn về sản phẩm cụ thể hơn trước khi khi lắp)

B3:  Xác định không gian trình chiếu, không gian trình chiếu rất quan trọng, chúng ta cần lựa chọn phòng chiếu có diện tích từ 12m2 trở lên và có sự kiểm soát ánh sáng tốt. Với khách hàng là hộ gia đình có thể tận dụng phòng ngủ hoặc phòng khách để lắp đặt.

B4:  Xác định khoảng cách đặt giữa máy chiếu và màn chiếu, chúng ta khi chọn mua máy chiếu cần hỏi kỹ nhà cung cấp về khoảng cách tối đa và tối thiểu mà máy chiếu phóng ảnh kích thước mong muốn. Chẳng hạn với các dòng máy chiếu phổ thông thì khoảng cách tối thiểu để có thể chiếu được khung hình 100” là từ 3m5 đến 5m, tùy theo độ Zoom ảnh và tiêu cự thấu kính trên máy.

B5:  Khi xác định khoảng cách đặt máy khách hàng cần lưu ý cân chỉnh khung hình trước để xác định chính xác vị trí đặt máy. Tránh trường hợp treo máy chiếu lên trần cần thay đổi sẽ dẫn đến việc khoan lại, làm mất thẩm mỹ và tiêu tốn nhiều thời gian.

Điều cần lưu ý nhất là  bạn nên lắp màn chiếu trước và lắp máy chiếu sau. Ở dòng máy chiếu phổ thông thì ống kính có 2 loại: nằm ở giữa và nằm một bên, vì thế phải xác định chính xác khung hình trước khi lắp.

LAP DAT MAN CHIEU DIEN TAI NHAHUONG DAN SU DUNG MAN CHIEU TREO TUONGMAN CHIEU DEN CÓ DIEU KHIEN

Cách sử dụng màn chiếu điện có điều khiển từ xa

Cấp nguồn tìn hiệu từ đường dây dẫn vào màn chiếu, nhấn nút Down  trên điều khiển từ xa hoặc trên bộ chuyển mạch bằng tay gắn trên màn. Vải màn sẽ được thả xuống. Nhấn nút stop khi bạn muốn dừng màn ở vị trí thích hợp, Màn chiếu sẽ tự động dừng khi viền đen trên cùng của màn

Nhấn nút Up trên điều khiển từ xa hoặc trên bộ chuyển mạch bằng tay gắn trên màn. Vải màn sẽ được cuộn lên bằng motor điện, nhấn nút stop khi bạn muốn dừng màn ở vị trí tùy chỉnh.. Nếu bạn không nhấn stop màn chiếu sẽ tự dừng khi được cuộn hết vào trong hộp màn.

Khi bạn không sử dụng màn chiếu điện trong thời gian dài  bạn cần ngắt kết nối với nguồn điện. Không dùng tay để kéo dây điện điều khiển tránh đứt dây ngầm hay gây nguy hiểm đến con người

Lưu ý rằng bộ phận chuyển động của màn khi được hạ thấp hết cỡ phải cao hơn sàn nhà tối thiểu 2,5cm hoặc cao hơn một mức nào đó tùy vào vị trí lắp đặt tránh trường hợp kẹt vải màn khi màn hạ chưa hết mà đã chạm sàn.

Đối với màn chiếu kéo tay thì bạn cũng tiến hành lắp đặt giống màn chiếu treo tường có điều khiển.

Cách sử dụng màn chiếu treo tường kéo tay: Màn chiếu kéo tay này sử dụng một cách rất là đơn giản đó là khi muốn sử dụng thì bạn kéo màn xuống từ từ đến lúc nào màn chiếu xuống hết cả phần viền đen phí trên là tự nó sẽ dừng lại, và khi bạn không sử dụng nữa bạn sẽ giật nhẹ phía dưới màn là nó sẽ tự kéo lên.

TRỌN BỘ THIẾT BỊ TRÌNH CHIẾU BAO GỒM:

Máy chiếu: thông thường 1 chiếc máy chiếu để lắp đặt văn phòng, trường học, hoặc gia đình, ... thì trung bình thường có độ sáng từ 2,800 trở lên sẽ trình chiếu phù hợp với không gian vừa và nhỏ. Và máy chiếu có cường độ sáng từ 4.000 ansi trở lên là phù hợp trình chiếu với những không gian lớn với số lượng người dự đông. các model máy chiếu mà bạn cần tham khảo để phù hợp sử dụng Máy chiếu SonyMáy chiếu EpsonMáy chiếu NECMáy chiếu BenQMáy chiếu InfocusMáy chiếu PanasonicMáy chiếu HitachiMáy chiếu OptomaMáy chiếu Casio, ......

Màn chiếuMàn chiếu gồm có màn chiếu 3 chânmàn chiếu treo tường kéo taymàn chiếu treo tường có điều khiểnmàn chiếu phim có điều khiểnmàn chiếu Tabtension có điều khiểnmàn chiếu khung di dộng, ... tùy từng nhu cầu sử dụng của mỗi người nếu sử dụng màn chiếu để di chuyển nhiều địa điểm thì bạn có thể chọn màn chiếu 3 chân hoặc màn chiếu khung, và nếu muốn cố định 1 địa điểm thì bạn có thể sử dụng các màn chiếu treo tường.

Giá treo máy chiếu: Bắc Hà cung cấp các loại giá treo bao gồmchân để máy chiếu 3 chângiá treo máy chiếu cố địnhgiá treo máy chiếu gắn sát tường xoay 360 độgiá treo máy chiếu chạy bằng điện. Các loại giá treo trên được thiết kế phù hợp cho tất cả các model máy chiếu và cũng tùy nhu cầu sử dụng của khách hàng, với nhu cầu sử dụng đơn giản và giá thành thấp thì bạn có thể dùng giá treo cố định và giá treo ngang, và nếu bạn muốn sử dụng trong không gian sang trọng và thẩm mỹ cao thì bạn nên dùng giá treo máy chiếu điện tử

Cáp tín hiệu: thông thường trong các máy chiếu đều có dây cáp tín hiệu đi cùng nhưng những sợi cáp đó có kích thước ngắn chỉ phù hợp khi bạn để máy tính và máy chiếu cạnh nhau. Nếu bạn muốn lắp đặt máy chiếu lên tường hoặc lên trần thì bắt buộc là bạn phải dùng sợi cáp dài hơn để có thể chay dây được 2 đầu. Và cáp tín hiệu là Cáp VGA và Cáp HDMI.

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT MÀN CHIẾU KHUNG DI ĐỘNG

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT MÀN CHIẾU TREO TƯỜNG KÉO TAY

Mọi thắc mắc về cách sử dụng và cách lắp đặt sản phẩm máy chiếu - màn chiếu bạn vui lòng liên hệ qua:

Công ty TNHH Khoa Học Bắc Hà

ĐC: Ô B2 Dãy C8 Khu ĐTM Đại Kim - Phường Đại Kim - Quận Hoàng Mai - TP Hà Nội

Hotline: 0979 281 592 - 0982 490 598

Email: nguyenminhthuy071292@gmail.com

Website: www.maychieubacha.vn - www.bachaco.vn